Giá ETH vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng kháng cự 2.200 đô la kể từ khi hoàn thành nâng cấp Shapella. Các số liệu on-chain đang nhấp nháy tín hiệu màu đỏ khi staker vẫn ở vị trí sẵn sàng bán. ETH sẽ mất mức hỗ trợ hiện tại?

Sau phản ứng ban đầu tích cực đối với việc hoàn thành quá trình chuyển đổi Proof of Stake, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường hiện đang phải đối mặt với tương lai ngắn hạn bất ổn. Công ty phân tích dữ liệu nổi tiếng IntoTheBlock đã nhấn mạnh gia tăng khối lượng chuyển số lượng lớn ETH sau khi nâng cấp Shapella. Khi staker ETH 2.0 bắt đầu tìm kiếm các con đường khác để triển khai khoản nắm giữ mới rút của họ, điều này có thể tác động tiêu cực đến giá ETH không?

Staker tung số lượng lớn ETH lên sàn

Theo Glassnode, nguồn cung trên các sàn giao dịch tăng 100.000 ETH trong tuần qua. Thông thường, điều này có nghĩa là nhà đầu tư muốn bán giờ đây có thể thực hiện điều đó nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Biểu đồ bên dưới cho thấy số dư ETH trên các sàn giao dịch tăng từ 18,09 triệu lên 18,2 triệu coin trong khoảng thời gian từ ngày 13/4 đến ngày 17/4.

eth

Giá ETH và số dư trên các sàn giao dịch vào tháng 4/2023 | Nguồn: Glassnode

Khi có nhiều coin hơn được giữ trên các sàn, điều này thường ngụ ý holder sẵn sàng giao dịch. Và với việc ngày càng có nhiều staker ETH 2.0 rút coin, có thể họ sẽ sớm tạo ra áp lực bán và kích hoạt rủi ro điều chỉnh giá trong những ngày tới.

Hơn nữa, phân tích sổ lệnh tổng hợp của các sàn giao dịch chọn lọc cho thấy số lượng ETH được rao bán hiện đang vượt xa nhu cầu quanh mức giá hiện tại.

Theo dữ liệu do IntoTheBlock tổng hợp, xung quanh ranh giới giá +/-30%, có các lệnh bán mở trị giá 6 triệu ETH. Nhưng hiện tại, người mua mới chỉ đặt lệnh 5,2 triệu ETH.

eth

Phân phối giá ETH trong sổ lệnh của các sàn giao dịch vào tháng 4/2023 | Nguồn: IntoTheBlock

Khi sổ lệnh sàn giao dịch có khối lượng lệnh bán nhiều hơn lệnh mua, điều đó thường có nghĩa là cung nhiều hơn cầu đối với tài sản được giao dịch. Theo đó, giá bị đe dọa vì người bán có thể phải hạ giá để thu hút người mua.

Tóm lại, dòng ETH trên các sàn giao dịch cho thấy áp lực bán tiềm ẩn từ những coin mới unstake và sổ lệnh sàn giao dịch lệch về một phía có thể cùng kích hoạt điều chỉnh giá.

Dự đoán giá ETH: Phe bò cung cấp hỗ trợ tại khoảng 1.850 đô la

Chỉ báo The In/Out of Money tiếp tục cho thấy giá ETH có khả năng thoái lui về mức 1.980 đô la. Tuy nhiên, 972.000 địa chỉ đã mua 1,36 triệu với mức giá trung bình là 1.980 đô la có thể cung cấp hỗ trợ.

Nếu tiếp tục sụt giảm, dự kiến ETH sẽ trượt sâu hơn về mức 1.850 đô la. Nhưng ở đây, có một đường hỗ trợ đáng kể hơn gồm 1,42 triệu địa chỉ chứa 5,77 triệu coin.

eth

Phân phối giá ETH In/Out Money vào tháng 4/2023 | Nguồn: IntoTheBlock

Tuy nhiên, phe bò sẽ vô hiệu hóa triển vọng giảm giá nếu ETH nhảy vọt trên vùng kháng cự 2.100 đô la. Tại đây, 632.000 địa chỉ đang nắm giữ gần 20 triệu ETH hiện đặt ra thách thức lớn.

Nếu phe bò có thể vượt qua mức đó, giá sẽ đạt 2.400 đô la trước khi chạm ngưỡng kháng cự đáng kể khác là 600 địa chỉ với 500.000 coin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement