Theo số liệu thống kê do người dùng Henrystats tổng hợp trên Dune Analytics, số lượng tài khoản hoặc địa chỉ ví cho giải pháp mở rộng layer 2 Ethereum Arbitrum (ARB) đã vượt qua 5 triệu vào ngày 17 tháng 4. Ngoài các địa chỉ riêng lẻ, hiện có hơn 4 triệu địa chỉ tài khoản đang hoạt động trong hệ sinh thái ARB, với gần 200 triệu giao dịch đã được hoàn thành kể từ khi ra mắt.

Sự tăng trưởng được hỗ trợ bởi cả chu kỳ phát triển bận rộn cho Arbitrum và sự cường điệu xung quanh đợt airdrop ngày 23 tháng 3 của nó – một sự kiện chứng kiến ​​việc phân phối 1,275 tỷ token ARB cho tổng số 625.143 địa chỉ đủ điều kiện. Số lượng tài khoản lên tới 3,4 triệu sau đợt airdrop ARB cuối cùng.

Một ngày sau đợt airdrop, xuất hiện bằng chứng về một số hoạt động hợp nhất, với hai tài khoản cá nhân hợp nhất các token từ gần 1.500 địa chỉ riêng biệt.

“Theo nền tảng phân tích blockchain Lookonchain, một ví đã nhận được 1,4 triệu ARB từ 866 địa chỉ… một ví khác đã nhận được 933.375 ARB từ 630 địa chỉ, trị giá khoảng 1,38 triệu USD.”

Vào ngày 15 tháng 4, đề xuất của Arbitrum DAO về việc thu hồi 700 triệu token quản trị về kho bạc của nó đã được bỏ phiếu.

“Đề xuất cuối cùng đã thất bại bởi 118 triệu vote, chiếm 84% tổng số phiếu bầu nhận được. Trong khi đó, 21 triệu token ARB đã ủng hộ đề xuất – chiếm gần 14,5% tổng số và khoảng 2 triệu ARB đã bỏ phiếu trắng.”

Bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ đẩy Arbitrum vượt mốc 5 triệu tài khoản, có vẻ như hoạt động hàng tuần của người dùng đã giảm đáng kể kể từ mức cao nhất vào ngày 20 tháng 3 là 1,38 triệu xuống còn khoảng 333.000 người dùng, một con số phù hợp với hoạt động trước đợt airdrop của Arbitrum. Theo Dune Analytics, trong khi 83,7% tất cả các tài khoản ARB có ít nhất một giao dịch, thì phép ngoại suy dữ liệu sẽ cho biết thêm phần còn lại của câu chuyện. Trong tổng số hơn 5 triệu tài khoản Arbitrum, 24,2% số tài khoản đó chỉ có một giao dịch, có thể cho thấy một nhóm người dùng đã bán ARB của họ ngay sau khi nhận được airdrop.

Ảnh chụp màn hình biểu đồ hoạt động của người dùng Arbitrum. Nguồn: Dune Analytics

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement