Giá Bitcoin (BTC) đã bị vùng kháng cự dài hạn từ chối và tạo ra hai mô hình giảm giá. Nó có khả năng sẽ tiếp tục giảm trong vài ngày tới.

Triển vọng hàng tuần

Bitcoin đã hoàn thành mô hình vai đầu vai (H&S) nghịch đảo trong tuần từ 13 đến 20 tháng 3. Mô hình kỹ thuật này có mục tiêu là $35k, được tính bằng cách nối chiều cao của mô hình vào điểm bứt phá.

Tuy nhiên, Bitcoin đã gặp phải áp lực bán mạnh mẽ tại vùng kháng cự dài hạn $31.000. Hiện tại, nó đã tạo ra mô hình nến nhấn chìm suy giảm trên khung thời gian hàng tuần (elip màu xanh). Đây là một mô hình giảm giá, biểu hiện phe gấu đã tiếp quản thị trường.

Do đó, giá BTC có khả năng sẽ tiếp tục giảm xuống đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo ở $25,2k.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mô hình 3 con quạ đen

Sau khi bị vùng kháng cự $31k từ chối vào ngày 19 tháng 4, Bitcoin đã hình thành 3 cây nến giảm liên tiếp trong khung thời gian hàng ngày. Vì 3 cây nến này có thân dài và bóng nên ngắn, nên điều này đã hình thành nên mô hình 3 con quạ đen (elip màu đỏ).

Đây là một mô hình báo hiệu sự đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm. Do đó, đợt suy giảm hiện tại của Bitcoin có khả năng chỉ mới bắt đầu.

Nếu vậy, Bitcoin có khả năng sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ gần nhất ở $26,5k và giảm xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là $24k-$25,3k, được hình thành bởi vùng hỗ trợ ngang và vùng Fib 0,5-0,618.

btc-giam

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy Bitcoin đã bắt đầu một đợt điều chỉnh sâu. Giá BTC có khả năng sẽ phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ $26,5k và giảm xuống hỗ trợ tiếp theo là $24k-$25,3k.

Mặc dù giá sẽ có các đợt phục hồi nhẹ trên khung thời gian thấp, nhưng nó có khả năng gặp phải áp lực bán mạnh từ phe gấu.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement