Bitcoin giảm giá sau khi không duy trì được sức mạnh lạc quan trên 30.000 đô la. Một số nhà phân tích đã dự đoán kết quả như vậy và thậm chí còn dự đoán đợt giảm đáng kể. Nhưng liệu giá sẽ trượt sâu dưới 20.000 đô la nếu những dự đoán đó là chính xác?

Cảnh báo mới nhất của Glassnode tiết lộ nguồn cung Bitcoin hoạt động trong 2 đến 3 năm trước vừa tăng lên mức cao nhất trong 2 năm.

Điều này có nghĩa là nhiều cá nhân nắm giữ BTC  bắt đầu chuyển tiền. Kết quả như vậy cho thấy nhiều người trong số họ chuẩn bị bán với dự đoán áp lực bán cao hơn.

Kỳ vọng giảm giá cũng phản ánh tình trạng hiện tại của thị trường. BTC vừa kết thúc tuần giảm giá được đặc trưng bởi dòng chảy ra từ cá voi.

Cá voi giảm số dư kể từ giữa tháng 4 theo các địa chỉ có số dư bằng và lớn hơn 1000 BTC.

Nguồn: Glassnode

Trong khi đó, thanh lý Long hợp đồng tương lai tăng kể từ giữa tháng 4 nhưng giảm từ ngày 21/4. Tại sao? Thanh lý tăng đột biến ban đầu có thể đã gây ra nhiều áp lực bán hơn khi các trader đòn bẩy buộc phải bán. Tuy nhiên, sụt giảm ngụ ý áp lực bán chậm lại.

Dòng BTC vào sàn giao dịch chiếm ưu thế so với dòng ra kể từ giữa tháng. Dòng tiền chảy ra khỏi sàn giao dịch cũng tăng lên, có thể là do các nhà đầu tư mua dip. Tốc độ dòng chảy cho cả hai chậm lại trong hai ngày qua.

bitcoin

Nguồn: Glassnode

Thật thú vị, dữ liệu dòng chảy qua sàn giao dịch mới nhất tiết lộ dòng BTC ra khỏi sàn cao hơn một chút so với dòng vào. Đây là dấu hiệu nhu cầu đang bắt đầu lớn hơn áp lực bán. Nhưng điều này có phản ánh vào hành động giá không?

Hành động giá Bitcoin

Mức giá tại thời điểm viết bài 27.768 đô la đang lơ lửng trên đường trung bình động 50 ngày, có thể đóng vai trò là vùng mua tâm lý. Nhưng liệu có thể phục hồi mạnh mẽ vào thời điểm này? Có, nhưng cũng không thể loại trừ rủi ro giảm giá kéo dài.

BTC đang giao dịch trong phạm vi hỗ trợ và kháng cự. Đợt giảm gần đây nhất kể từ giữa tháng 4 diễn ra sau khi giá retest đường kháng cự tăng dần, như được chỉ ra trong biểu đồ bên dưới.

bitcoin

Nguồn: TradingView

Vì vậy, các nhà đầu tư nên lưu ý sự trỗi dậy mạnh mẽ của nhu cầu đối với đường trung bình động 50 ngày có thể báo hiệu phục hồi mạnh mẽ. Nhu cầu yếu sẽ mở đường cho áp lực bán kéo dài.

Kịch bản thứ hai có thể khuyến khích bán nhiều hơn và cuối cùng sẽ đẩy về phạm vi hỗ trợ tăng dần. Kết quả như vậy sẽ dẫn đến retest mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo gần phạm vi giá 22.900 đô la.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement