Cuối tuần qua, 10 cá voi hàng đầu đã có sự dịch chuyển đáng kể trong danh mục đầu tư của họ, theo chỉ số Exchange Whale Ratio. Chuyển động này đại diện cho đợt chuyển BTC lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2019 và cũng được phản ánh trong Tỷ lệ dòng tiền, vượt qua mốc tháng 7 năm 2020.

Việc chuyển BTC từ 10 ví hàng đầu rất đáng chú ý vì số lượng ví rút khỏi các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2014. Điều này cho thấy cá voi đang chuyển tiền sang các ví hoặc giải pháp lưu trữ khác, có khả năng cho thấy sự thay đổi trong khoản đầu tư chiến lược của họ.

Nguồn: CryptoQuant

Dòng BTC đáng kể chảy ra từ 10 ví hàng đầu cũng dẫn đến sự gia tăng trong chỉ báo SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi tiêu), cho thấy những con cá voi này đang chốt lời. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là họ đang thu được gì?

Nguồn: CryptoQuant

Trong những tuần gần đây, hành động giá trong khung thời gian hàng tuần đã kiểm tra mức kháng cự quan trọng trong lịch sử, dao động giữa hai mức cao nhất mọi thời đại của năm 2021 là 28,6K. Đây chính xác là nơi thị trường hiện đang thử nghiệm với nến mới, tạo thêm sự tò mò cho chuyển động này của cá voi.

Điều đáng chú ý là các chuyển động rút tiền lớn như vậy thường xảy ra sau các giai đoạn biến động mạnh trên thị trường. Tuy nhiên, khi xem xét NETFlow, một nền tảng theo dõi cả dòng tiền vào và ra, chúng ta thấy rằng dòng tiền ra không bị theo sau bởi một chuyển động đối lập, điều này có thể dẫn đến sự biến động giảm hơn nữa.

Nguồn: CryptoQuant

Là một phóng viên, thật thú vị khi quan sát những chuyển động như vậy giữa những con cá voi, những người nắm giữ một phần đáng kể tài sản của thị trường. Mặc dù lý do cho việc chuyển BTC này chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn nó sẽ có tác động đến thị trường và có khả năng dẫn đến biến động giá hơn nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement