Bitcoin được hỗ trợ liên tục trong một thời gian khá dài. Kể từ khi giá tăng trong vài tháng qua, tâm lý xoay quanh vua tiền điện tử hầu hết đều tích cực.

Tuy nhiên, FUD Bitcoin đang mạnh hơn gần đây. Ban đầu, FUD bắt đầu do các giao dịch BTC lớn mà Binance đã thực hiện. Đã có 117.359 BTC chảy ra và 10.036 BTC chảy vào. Sau các giao dịch này, đã có thêm 40.184 BTC bị rút.

Các giao dịch này khiến nhiều nhà đầu cơ tin rằng Binance đang bán số BTC mà họ nắm giữ, mặc dù có thể là do điều chỉnh ví lạnh Binance nội bộ. Rất nhiều thành viên của cộng đồng tiền điện tử đã bày tỏ lý do này.

“Theo kiểm tra on-chain, có khả năng ví lạnh Binance điều chỉnh nội bộ thành một địa chỉ mới và địa chỉ mới không chuyển đi sau khi nhận được tiền”, Wu Blockchain tweet.

Thông thường, điều này sẽ đủ để xoa dịu tình hình bất ổn.

Thuyết âm mưu?

Tuy nhiên, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi giao dịch Bitcoin trên Binance ngừng hoạt động. Cụ thể, dịch vụ rút BTC bị ngừng tạm thời trên sàn. Theo tài khoản Twitter chính thức, nguyên nhân do khối lượng lớn các giao dịch đang chờ xử lý.

Một lý do khác được team Binance trích dẫn là phí BTC tăng đột ngột mà sàn giao dịch không lường trước được. Đã có nhiều suy đoán khác nhau về lý do tại sao phí Bitcoin tăng đột biến. Nhiều người cho rằng Bitcoin có thể trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công DDOS.

Cuộc tấn công DDOS xảy ra khi kẻ tấn công tràn vào mạng với lượng lớn yêu cầu hoặc lưu lượng truy cập, làm quá tải khả năng của mạng và gây khó khăn cho quá trình xử lý giao dịch.

Vào thời điểm viết bài, Binance đã báo cáo hoạt động rút tiền được khôi phục.

Thật thú vị, một sàn giao dịch khác cũng bị phí tăng làm ảnh hưởng, đó là Robinhood. Theo dữ liệu mới, tốc độ xử lý các giao dịch Bitcoin trên sàn Robinhood bị chậm lại.

Bitcoin đã bị ảnh hưởng như thế nào?

Do FUD lan rộng từ những sự kiện này, giá Bitcoin giảm 2% trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, bất chấp giá giảm, holder vẫn tiếp tục ủng hộ BTC và nắm giữ.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Các trader tỏ ra kém lạc quan hơn so với holder, vì tỷ lệ Long-to-Short giảm rõ rệt trên biểu đồ. Điều này cho thấy số lượng vị thế Short BTC vượt Long.

Bitcoin

Nguồn: Coinglass

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement