Công ty nghiên cứu blockchain Glassnode đã báo cáo cơ sở chi phí của holder ngắn hạn Bitcoin đang dao động quanh mức 25.200 đô la. Ngưỡng này thể hiện điểm hòa vốn đối với những người mua gần đây, cho thấy Bitcoin hiện đang điều chỉnh trên thị trường.

MVRV đã retest thành công mức 1.0 trong đợt điều chỉnh tháng 3, là dấu hiệu điển hình của các thị trường có xu hướng tăng. Hay nói cách khác, giá trị thị trường của Bitcoin bằng với giá trị thực, cho thấy một thị trường lành mạnh. Hiện tại, MVRV của BTC đang tiếp cận giá trị 1.0.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Nhiều người hiện đang tự hỏi liệu Bitcoin có đạt 25.200 đô la và tìm thấy hỗ trợ trong đợt điều chỉnh này hay không? SOPR (là một công cụ mạnh mẽ khác để đánh giá quá trình điều chỉnh thị trường) chỉ ra rằng những người mua tại đỉnh cục bộ đang hoảng loạn và chi tiêu coin với khối lượng ngày càng tăng gần mức thấp của đợt điều chỉnh. Theo đó, SOPR bị đẩy xuống dưới 1, cho thấy các khoản lỗ đã thực hiện.

Điều cần thiết là phải hiểu ý nghĩa của các chỉ số này đối với tương lai của Bitcoin. Mặc dù giá BTC đang điều chỉnh, nhưng nó nổi tiếng là một tài sản dễ biến động. Các nhà đầu tư và trader cũng cần thận trọng và xem xét triển vọng dài hạn của tài sản.

Nhìn chung, tình trạng hiện tại của thị trường Bitcoin là một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc tiến hành thẩm định khi đầu tư vào tiền điện tử. Mặc dù nhiều nhà đầu tư hào hứng với lợi nhuận tiềm năng của Bitcoin, nhưng phải hiểu những rủi ro và cạm bẫy tiềm ẩn khi đầu tư vào một thị trường đầy biến động. Tương lai của Bitcoin vẫn chưa chắc chắn và các nhà đầu tư nên thận trọng, tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi rót tiền vào thị trường này.

Cá voi Bitcoin đã mua ở mức 16.000 và 20.000 đô la quay trở lại thị trường

Trong một loạt các sự kiện đáng ngạc nhiên, cá voi đã mua Bitcoin ở đỉnh 16.000 đô la và 20.000 đô la trong quá khứ bắt đầu quay trở lại thị trường. Theo các nhà phân tích, điều này có thể báo hiệu xu hướng tăng tiềm năng cho thị trường tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa.

Theo dữ liệu từ CryptoQuant, nguồn cung stablecoin liên tục giảm và đã rời khỏi thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, đợt bơm tiền gần đây vào cuối năm 2022 và vào tháng 3/2023 đã góp phần làm tăng giá Bitcoin.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Điều hấp dẫn là những cá voi đã mua Bitcoin ở mức giá cao nhất 16.000 đô la và 20.000 đô la hiện đang quay trở lại. Các nhà phân tích cho rằng khoảng thời gian mua có thể từ 1 tháng đến 3 tháng, dựa trên các nhóm tuổi UTXO.

Bitcoin

Nguồn: CryptoQuant

Hiện tại, giá trị hợp lý của Bitcoin là 26.100 đô la và các chuyển động của nguồn cung stablecoin ở phạm vi giá hiện tại đang được theo dõi chặt chẽ. Các chuyên gia cũng đang theo dõi sát sao chuyển động on-chain khác để hiểu hướng đi trong tương lai của thị trường.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu xu hướng có tiếp tục hay không, nhưng những cá voi này quay trở lại thị trường đã làm dấy lên hy vọng cho giới đam mê. Giá giảm gần đây cũng đã thu hút các nhà đầu tư đứng bên lề, chờ đợi thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.

Tóm lại, thị trường tiền điện tử đang có dấu hiệu của đà tăng tiềm năng và chuyển động của nguồn cung stablecoin cũng như các chuyển động on-chain khác sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xác định hướng đi trong tương lai của thị trường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement