Memecoin Pepe (PEPE) đã gây bão cộng đồng tiền điện tử gần đây, thu hút làn sóng các nhà đầu tư. Tuy nhiên, xu hướng dường như có phần lắng xuống.

Theo tỷ lệ thống trị xã hội và dữ liệu khối lượng từ Santiment, PEPE tiếp tục tạo ra hoạt động. Vào ngày 5/5, coin này tăng đáng kể về khối lượng và tỷ lệ thống trị xã hội, đạt mức cao nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, các số liệu giảm kể từ đó.

Pepe

Nguồn: Santiment

Tại thời điểm viết bài, khối lượng xã hội ở mức 65, thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất là 863 vào ngày 5/5. Ngoài ra, điểm thống trị xã hội giảm từ 12% trong các cuộc thảo luận về không gian tiền điện tử vào ngày 5/5 xuống còn 3,3%. Các số liệu này chỉ ra PEPE vẫn thu hút được sự chú ý mặc dù giá giảm mạnh.

Giá và vốn hóa thị trường có xu hướng giảm sâu

Theo CoinMarketCap, PEPE giảm đáng kể về giá trị, mất khoảng 35% trong 7 ngày gần đây. Tuy vậy, giá tăng trở lại 54% trong vòng 24 giờ qua.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch cũng thấp hơn rất nhiều. Khối lượng trong 24 giờ giảm còn khoảng 1,1 tỷ đô la từ hơn 2 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 5/5. Bất chấp những sụt giảm này, dữ liệu từ đầu năm đến nay cho thấy mức tăng đáng kể hơn 2000% kể từ khi coin này ra đời.

Pepe

Nguồn: Tradingview

Hơn nữa, nó đã đạt mức vốn hóa thị trường cao nhất là hơn 1,6 tỷ đô la vào ngày 5/5, với khối lượng giao dịch vượt mức 1,72 tỷ đô la. Hiện tại, vốn hóa thị trường giảm còn khoảng 762 triệu đô la.

Giảm xuống vùng bị định giá thấp

Trong suốt thời gian tồn tại ngắn ngủi, Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) của PEPE ghi nhận nhiều biến động. Khi viết bài này, MVRV trong 30 ngày ở mức khoảng -6%, thay đổi đáng kể so với thời gian dài trong khu vực được định giá cao.

Pepe

Nguồn: Santiment

Tweet Meme mới của Elon Musk đẩy PEPE tăng 54%, cá voi mua hàng nghìn tỷ PEPE

Ông chủ Twitter Elon Musk đã chia sẻ meme Pepe the Frog (biểu tượng của coin PEPE mới nổi gần đây) với những người theo dõi ông.

Cộng đồng tiền điện tử đã phản hồi bằng cách gửi hình ảnh PEPE trong chuỗi nhận xét.

PEPE hiện tăng 54,7% sau dòng tweet của Musk, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Tài khoản Twitter chính thức của Pepe cũng trích dẫn dòng tweet của Elon Musk, bình luận rằng “hãy nắm bắt các meme sản xuất”.

Hiện tại, mặc dù tăng trưởng 54% trong 24 giờ qua nhưng PEPE đang thấp hơn 55% so với mức giá đỉnh lịch sử đạt được vào ngày 5/5.

Gần đây, người đam mê tiền điện tử David Gokhshtein đã đưa ra giả định Elon Musk đang chặn các tweet về PEPE. Lý do là Gokhshtein nhận được nhiều thông báo nói rằng những dòng tweet đó không khả dụng.

Tài khoản OnchainDataNerd đã chia sẻ rằng ba “trader thông minh” mua một lớn PEPE trong 24 giờ qua.

Ví 0xa20 đã mua 350 nghìn tỷ PEPE trị giá 500.000 đô la ngày hôm nay. Ví này là một trong những người mua sớm nhất và kiếm được 1.200.000 đô la tiền lời vào ngày 5/5, khi PEPE đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ví 0xed6 gom 185 nghìn tỷ PEPE trên DEX Uniswap và cũng bán ở đỉnh vào ngày đạt ATH, kiếm được 1.000.000 đô la tiền lời.

Ví 0x24e (norya.eth) đã mua 660 nghìn tỷ đồng Pepe. Trước đó, anh kiếm được 1,7 triệu đô la từ việc giao dịch memecoin này.

Một memecoin khác tăng đột biến nhờ tweet của Musk

Như được đưa tin vào đầu tuần này, Elon Musk đã tweet về một meme được cho là có liên quan đến Milady Meme Coin (LADYS). Sau dòng tweet đó, giá của coin mới ra mắt này nhảy vọt tới 12.056%.

Thật kỳ lạ, theo công cụ theo dõi “Smart Money” của Lookonchain, một cá voi đã mua 8 nghìn tỷ LADYS đáng kinh ngạc một giờ trước khi Musk đưa ra dòng tweet được cho là có liên quan đến LADYS.

Musk vẫn là một trong những người có ảnh hưởng hàng đầu trong cộng đồng tiền điện tử và các dòng tweet của ông thường đẩy giá pump mạnh. Vào thứ 6, LADYS đã được niêm yết trên sàn giao dịch Crypto.com lớn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement