rong tuần này, 5 dự án altcoin, trong đó có Oasis và Yuga Labs, sẽ mở khoá 167 triệu USD token để đưa vào nguồn cung lưu thông. Điều này có thể dẫn đến một đợt bán tháo lớn.

BitDAO (BIT), ApeCoin (APE), 1inch (1INCH), Oasis Network (ROSE) và ImmutableX (IMX) sẽ phát hành 420 triệu token cho nguồn cung cấp token tương ứng của họ trên thị trường.

ApeCoin, ROSE và IMX mở khoá lượng lớn token

ApeCoin, do ApeDAO phát hành, sẽ phát hành khoảng 91 triệu USD APE vào ngày 17 tháng 5, trong khi nền tảng giao dịch phi tập trung tổng hợp, 1inch sẽ mở khóa khoảng 21,000 token 1INCH trị giá khoảng 8,891 USD vào ngày 18 tháng 5.

Oasis Network, chạy lớp đồng thuận và ParaTime để tăng thông lượng giao dịch, sẽ phát hành gần 200,000,000 token ROSE vào ngày 19 tháng 5.

Nền tảng trò chơi Web3 ImmutableX cũng sẽ bổ sung 18 triệu token vào nguồn cung lưu hành vào thứ Năm, trị giá khoảng 13.6 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Tác động của việc này phụ thuộc vào tỷ trọng của số token mở khóa trong số lượng tài sản đang lưu hành.

Hôm qua, BitDAO đã mở khóa 187,499,999.36 token, chiếm khoảng 2% tổng nguồn cung. Việc phát hành token này khiến giá token tăng từ dưới 0.5 USD lên trên 0.52 USD, cho thấy nhu cầu cao đối với token.

Biểu đồ BIT/USD 7 ngày| Nguồn: CoinGecko
Biểu đồ BIT/USD 7 ngày| Nguồn: CoinGecko

Trước khi mở khóa, các nhà giao dịch thường bán tiền điện tử do lo ngại một cú sốc nguồn cung lớn, khiến giá của nó giảm xuống. Việc tăng giá chỉ ra rằng nhà đầu tư đang có nhu cầu cao, giúp  chống lại nguồn cung tăng.

Việc phát hành ApeCoin sẽ đóng góp 1.56% vào nguồn cung token của dự án, trong khi Oasis Network sẽ bổ sung gần 2% vào tổng nguồn cung. Số token được mở khoá của ImmutableX cũng chiếm 0.9% tổng nguồn cung lưu thông.

Giá của các token này có thể sẽ biến động rõ rệt hơn so với việc mở khóa của 1INCH, vốn chỉ đóng góp 0.001% nguồn cung.

Giá của APE đã giảm xuống còn 3.42 USD vào thời điểm viết bài sau khi đạt mức cao nhất là 3.46 USD trong ngày, khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc mở khóa diễn ra vào ngày hôm sau.

Mở khóa theo lịch trình giúp cân bằng cung cầu

Ngay từ ban đầu, các dự án tiền điện tử thường phát hành token theo một lịch vesting xác định. Các dự án phát hành token cho những người tham gia khác nhau, bao gồm các nhà đầu tư ban đầu và thành viên của các tổ chức tự trị phi tập trung DAO của họ.

Nếu được tính toán đúng, lịch vesting có thể kiểm soát chặt chẽ cung và cầu của tài sản cũng như giúp đảm bảo sự ổn định về giá của tài sản đó.

Giống như lịch vesting cổ phiếu trong tài chính truyền thống, token được mở khoá và thưởng cho những người ủng hộ dự án trong dài hạn. Chủ sở hữu token đủ điều kiện để mở khóa không thể truy cập token của họ trước ngày phát hành theo lịch trình. Các dự án khóa token trung bình khoảng 1-5 năm.

Lịch vesting đảm bảo với các nhà đầu tư rằng những người sáng lập dự án sẽ không “rug pull” và chạy trốn với toàn bộ tiền của họ.

Tất cả thông tin có trên trang web của chúng tôi được xuất bản với thiện chí và chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Bất kỳ hành động nào người đọc thực hiện đối với thông tin được tìm thấy trên trang web của chúng tôi, họ cần phải đánh giá lại và hoàn toàn chịu rủi ro từ quyết định của chính họ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement