Giám đốc tài chính Bittrex Oliver tin rằng trong thời gian 5-10 năm tới, tiền mã hóa sẽ trở thành một phần thiết yếu của thế giới. 

Tương lai tiền mã hóa trong 10 năm tới 

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex Global gợi ý rằng tiền điện tử sẽ phải tự khẳng định vị thế của mình, một làn gió mới trong nền tài chính truyền thống thay vì là phương tiện tích hợp vào các sản phẩm sẵn có.

Tại Mỹ, chi nhánh của Bittrex đã nộp đơn xin phá sản, công ty khẳng định sẽ trả lại tiền của khách hàng và ngừng hoạt động tại Mỹ mà không ảnh hưởng đến hoạt động chung ở các khu vực khác. 

Oliver Linch – Giám đốc điều hành Bittrex nói rằng ở một số khu vực (bao gồm cả Mỹ), các cơ quan có xu hướng đánh đồng tiền điện tử trong văn hóa kinh tế truyền thống mà không cố gắng tìm hiểu bản chất của nó. 

Việc nhìn nhận tiền điện tử bằng các quan điểm tài chính truyền thống là một sai lầm.

Thay vào đó, tiền điện tử phải trở thành một phương thức mới, một thay đổi mới trong không gian tài chính cũ, sẽ tuân theo các nguyên tắc cơ bản giống với các dịch vụ tài chính truyền thống khác. 

“Bạn có chứng khoán, bạn có phái sinh, và bạn có tiền điện tử. Nó chỉ là một trong những khía cạnh khác”, Linch nhấn mạnh. Điều đáng nói, các quốc gia tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử lại đang thiết lập chế độ quản lý hà khắc nhất. 

Trong một thế giới thực sự lý tưởng, khoảng 5-10 năm nữa, tiền điện tử sẽ trở thành “vi mạch” của nền tài chính truyền thống. 

Sàn giao dịch Bittrex rơi vào tầm ngắm của Ủy ban Giao dịch và chứng khoán Mỹ (SEC), SEC buộc tội Bittrex và đồng sáng lập – cựu CEO William Shihara vi phạm giao dịch chứng khoán.

SEC tuyên bố Bittrex.Inc và B.ittrex Global đã quản lý và vận hành sàn giao dịch chứng khoán “chui”. Bittrex được xếp hạng thứ 71 trên CoinGecko, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 11,7 triệu USD.

Tháng 10/2022, sàn giao dịch này cũng đã nhận tráp phạt từ Bộ Tài chính Mỹ và FinCEN với các cáo buộc liên quan đến vi phạm luật Bảo mật Ngân hàng từ Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (OFAC). Phía sàn giao dịch đồng ý giao nộp 29 triệu USD để xử lý vụ việc.

Đầu tháng 4, Bittrex tuyên bố ngừng hoạt động vào ngày 30/4 vì những quy định pháp lý không rõ ràng và ngặt nghèo. 

Đồng sáng lập và CEO Richie Lai cho biết khi hệ sinh thái tiền điện tử trở nên phổ biến mà các quy định “mù mờ” sẽ xả ra tình trạng cạnh tranh không đồng đều khiến nhiều tổ chức tiền điện tử “mệt mỏi” tìm bến đỗ mới.  

Nguồn Cointelegraph

Trader_Z

Các quan điểm và ý kiến ​​được thể hiện bởi tác giả, hoặc bất kỳ người nào được đề cập trong bài viết này, chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và chúng không cấu thành lời khuyên về tài chính, đầu tư hoặc các lời khuyên khác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement