Ngân hàng đầu tư toàn cầu UBS đã đưa ra ba lý do tại sao các nhà đầu tư nên “mua vàng ngay bây giờ”. Với kỳ vọng vàng sẽ phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay, gã khổng lồ trong giới ngân hàng đầu tư có trụ sở tại Thụy Sĩ đã giữ nguyên “xếp hạng được ưa thích nhất” đối với vàng.

UBS chỉ ra 3 lý do chính để mua vàng ngay bây giờ

UBS đã trình bày 3 lý do để các nhà đầu tư cân nhắc việc mua vàng ngay bây giờ. Trong một bài báo có tiêu đề “Ba lý do để mua vàng ngay bây giờ”, được đăng tải hôm thứ Năm bởi Giám đốc đầu tư của UBS, các chiến lược gia của công ty đã vạch ra kỳ vọng của họ rằng vàng sẽ sẵn sàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE.IO: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

Trong khi thừa nhận rằng giá vàng đã tụt khỏi đỉnh giá của nó trong thời gian gần đây, các chiến lược gia đã viết:

“Hiện tại, vàng vẫn đang ở mức cao hơn 8,2% kể từ đầu năm nay và chúng tôi cho rằng nó có khả năng phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay với nhiều động lực trung hạn đến dài hạn.”

Một yếu tố quan trọng thúc đẩy triển vọng tăng giá của các chiến lược gia UBS đối với vàng là kỳ vọng của họ rằng nhu cầu vàng của các ngân hàng trung ương sẽ “vẫn mạnh mẽ”. Họ giải thích rằng các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua một lượng vàng kỷ lục vào năm ngoái, đánh dấu năm thứ 13 liên tiếp mua vàng ròng và “mức nhu cầu hàng năm cao nhất được ghi nhận kể từ năm 1950”.

Khi trích dẫn dữ liệu quý 1 năm 23 từ Hội đồng Vàng Thế giới chỉ ra rằng “các ngân hàng trung ương đang trên đà mua khoảng 700 tấn vàng trong năm nay, cao hơn nhiều so với mức trung bình dưới 500 tấn kể từ năm 2010”, các chiến lược gia của UBS đã nêu chi tiết:

“Chúng tôi cho rằng xu hướng mua của ngân hàng trung ương có thể sẽ tiếp tục trong bối cảnh rủi ro địa chính trị và lạm phát gia tăng. Trên thực tế, quyết định của Mỹ đóng băng dự trữ ngoại hối của Nga sau hậu quả của cuộc chiến ở Ukraine có thể đã dẫn đến tác động lâu dài đối với hành vi của các ngân hàng trung ương.”

Yếu tố thứ hai mà UBS kỳ vọng sẽ thúc đẩy giá vàng liên quan đến “sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trên diện rộng”. Các chiến lược gia mô tả: “Hướng đi của đồng đô la suy yếu là điều rõ ràng, với việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã phát tín hiệu tạm dừng chu kỳ thắt chặt hiện tại sau 500 điểm cơ bản tăng lãi suất trong 14 tháng qua. Trong khi đó, các ngân hàng trung ương lớn khác vẫn đang đi đúng hướng để làm nhiều hơn nữa để chống lại lạm phát”. Họ khẳng định:

“Chúng tôi tin rằng việc giảm lợi suất của Hoa Kỳ sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng bạc xanh. Vàng đã từng hoạt động rất tốt trong lịch sử khi đồng đô la Mỹ yếu đi do mối tương quan tiêu cực mạnh mẽ của chúng và chúng ta sẽ thấy một đợt suy yếu khác của đồng đô la trong 6–12 tháng tới.”

Các chiến lược gia của UBS cho rằng rủi ro suy thoái kinh tế đang gia tăng ở Mỹ là lý do thứ ba để mua vàng ngay bây giờ. Họ tin rằng các nhà đầu tư sẽ đổ xô đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn trong trường hợp suy thoái kinh tế.

Các chiến lược gia đã nếu chi tiết: “Nhìn chung, dữ liệu gần đây của Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng trưởng của nước này đang chậm lại”, trích dẫn GDP quý 1 yếu hơn dự kiến, hoạt động sản xuất bị thu hẹp trong 6 tháng liên tiếp, tâm lý người tiêu dùng yếu nhất kể từ tháng 11 và các điều kiện tín dụng thắt chặt hơn như các yếu tố “có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng và lợi nhuận của công ty”, đồng thời nhấn mạnh:

“Dựa trên dữ liệu từ năm 1980, hiệu suất tương đối của vàng so với S&P 500 đã cải thiện đáng kể trong thời kỳ suy thoái của Hoa Kỳ.”

Lưu ý rằng vàng dự kiến ​​sẽ đạt mức 2.100 đô la/oz vào cuối năm và 2.200 đô la/oz vào tháng 3 năm 2024, các chiến lược gia của UBS cho biết họ vẫn giữ nguyên “đánh giá ưa thích nhất đối với vàng” bên cạnh “thái độ tích cực đối với các loại hàng hóa rộng”. Họ kết luận: “Chúng tôi nghĩ rằng vàng vẫn nên là một nơi trú ẩn an toàn đối với các danh mục đầu tư”.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 4 SÀN GIAO DỊCH ĐANG HOT BẠN CÓ THỂ THAM GIA

Advertisement