Cronos (CRO) là một trong những đồng coin top đầu đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Trước nó biết đến là token của sàn giao dịch Crypto.com, nhưng sau đó nó đã thông báo đã đổi token sàn của từ crypto.com thành Cronos (CRO), và đồng CRO trở thành đồng tiền của blockchain Cronos Chain. Vậy cụ thể Crypto.com là gì? CRO coin là gì? Cronos có tiềm năng phát triển không? Hãy cùng crypto24h.org đi vào phân tích chi tiết đồng coin này ở nội dung bài viết dưới đây.

CRO coin là gì, có nên đầu tư không?

Crypto.com là gì?

Trước khi đi sâu tìm hiểu về Cronos – Crypto.com, thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu về sàn giao dịch sinh ra nó, Crypto.com

Crypto.com là một nền tảng gồm các dịch vụ tài chính dành cho tiền điện tử. Nó ban đầu được biết đến cái tên Monaco, nhưng sau đó đã được đổi thành Crypto.com vào một năm sau đó. Crypto.com hướng tới mục tiêu đi đầu trong tất cả các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

Crypto.com được thành lập vào năm 2016 tại Hồng Kông. Nó hiện cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử cho hơn 10 triệu khách hàng trên toàn thế giới. Dịch vụ của Crypto.com trải dài ở hơn 90 quốc gia với một loạt các sản phẩm tài chính liên quan đến tiền điện tử vô cùng độc đáo.

Nhìn chung, Crypto.com coin là một dự án phù hợp cho những ai muốn làm được nhiều việc hơn với tiền điện tử của mình hơn là chỉ mua và giữ. Tương lai, khi tiền điện tử ngày càng trở nên phổ biến và không còn chỉ là một khoản đầu tư, thì chắc chắn Crypto coin (CRO coin) sẽ bùng nổ.

Tại sao Monaco lại đổi tên thành Crypto.com?

Như mình đã nói ở trên, Crypto.com được thành lập vào năm 2016 với tên ban đầu là Monaco Technologies.

Còn trước đó, tên miền “crypto.com” đã được đăng ký vào năm 1993 bởi Matt Blaze, một nhà mật mã học nổi tiếng.

Bạn có thể tưởng tượng, sức hút của crypto lớn thế nào, nên tên miền này sẽ có giá trị ra sao? Matt Blaze đã nhận được khá nhiều lời đề nghị mua lại tên miền này kể từ khi thị trường tiền điện tử phát triển, nhưng ông nhấn mạnh nhiều lần nói rằng tên miền này không phải để bán.

Chỉ đến khi gặp gỡ Monaco, ông ấy đã quyết định bán miền crypto.com cho Moanco. Sau khi thực hiện giao dịch, Monaco đã đổi tên thành Crypto.com, với mục tiêu mới đã nêu là “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử”.

Crypto.com có gì đặc biệt?

Điểm nổi bật nhất của Crypto.com là nó sở hữu rất nhiều dịch vụ hữu ích cho tiền điện tử. Với Crypto.com, bạn sẽ hiểu được rằng, tiền điện tử không chỉ để đầu tư, mà còn được ứng dụng nhiều hơn thế trong thế giới thực.

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN VÀ AN TOÀN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

Crypto.com coin có gì đặt biệt?
Crypto.com coin có gì đặt biệt?

Crypto.com hiện tại đang sở hữu các dịch vụ tiền điện tử bao gồm: Thẻ Visa Crypto, dịch vụ Crypto Invest, Crypto Earn, ví Crypto.com, và còn có cả một sàn giao dịch mang tên Crypto.com.

Crypto.com Pay

Nó giống như các ví điện tử bạn thường thấy ở Việt Nam như Momo, ZaloPay vậy, nhưng khác ở chỗ nó sẽ thanh toán bằng tiền điện tử, và tên ví là Crypto Pay.

Dịch vụ này cho phép bạn mua sắm tại các nhà bán lẻ trực tuyến đã tích hợp thanh toán bằng Crypto Pay. Phạm vi các cửa hàng cho phép hiện tại còn chưa nhiều, nhưng chắc chắn nó sẽ tăng lên trong tương lai. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nạp tiền điện thoại trả trước bằng ví này.

Chi tiêu, mua sắm tiền điện tử là một chuyện, nhưng khi thanh toán bằng Crypto Pay, sẽ còn được hưởng dịch vụ hoàn lại tiền, nhiều lúc lên tới 10%.

Crypto Credit

Dịch vụ tín dụng tiền điện tử, cho phép mọi người vay tiền điện tử có thế chấp và vay tới 50% tài sản thế chấp đó. Hầu hết mọi người sử dụng dịch vụ cho vay này để mua thêm tiền điện tử và tận dụng các vị thế của họ.

BẠN CÓ THỂ MUA CRO COIN TẠI SÀN: KUCOIN

Crypto Earn

Bạn chỉ muốn kiếm tiền lãi từ tiền điện tử của mình? Crypto.com coin có thể giúp bạn. Chỉ cần gửi tiền điện tử của và bạn vào dịch vụ của họ, bạn có thể nhận được lãi suất lên đến 14%.

Ứng dụng Crypto.com

Đây là cánh cửa đưa người dùng đến với tất cả các sản phẩm/dịch vụ của trong hệ sinh thái Crypto.com. Bạn có thể gửi tiền thông thường, mua hoặc bán bất kỳ loại tiền nào trong số hơn 200 loại tiền điện tử và hơn 20 đồng tiền fiat chỉ trong một vài thao tác.

DeFi Wallet

Ví Crypto.com DeFi giúp các nhà đầu tư lưu trữ tiền điện tử với độ bảo mật và an toàn tối đa. Ví DeFi không giám sát các nhà giao dịch gửi tiền điện tử. Phí giao dịch được tính khi giao dịch, nhưng họ không bắt buộc phải gửi KYC để sử dụng ví DeFi.

Ngoài ra, nó cũng có tất cả các tính năng ví bình thường đó và cho phép bạn kiếm tiền lãi nhờ tích hợp với các tính năng như Compound, Yearn và Cosmos staking.

Thẻ visa Crypto

Crypto.com cung cấp một sản phẩm tuyệt vời khác, đó là thẻ Visa tiền điện tử. Chắc hẳn bạn không lạ lẫm gì khái niệm thẻ visa rồi đúng không? Thẻ Visa Crypto hỗ trợ bảy loại tiền điện tử và bảy loại tiền tệ fiat, bao gồm USD, ETH, BTC…

Sàn giao dịch Crypto.com

Sàn giao dịch Crypto.com ra mắt vào năm 2019, nó hỗ trợ giao dịch một số loại tiền điện tử chính, như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, EOS, XRP, ADA cũng như nhiều Stablecoin và token khác. Sàn giao dịch này cung cấp các tính năng bổ sung: như phí giao dịch tiết kiệm, bảo mật cấp tổ chức và tỷ giá đặc biệt áp dụng cho token CRO.

BẠN CÓ THỂ MUA CRO TRÊN SÀN: MEXC GLOBAL

Sàn giao dịch Crypto.com
Sàn giao dịch Crypto.com

Hơn nữa, sàn giao dịch cũng vận hành Syndicate, một nền tảng gây quỹ cho phép chủ sở hữu CRO coin mua các token với mức chiết khấu.

Nền tảng Crypto.com NFT

Crypto.com cũng luôn bắt kịp xu hướng của thị trường, khi họ cũng cho ra mắt nền tảng NFT với nội dung liên quan đến các các nghệ sĩ, vận động viên và nhạc sĩ lớn.

Dễ dàng mua bán NFT tại Crypto.com NFT
Dễ dàng mua bán NFT tại Crypto.com NFT

Bất kỳ ai – không chỉ người dùng Crypto.com – cũng sẽ có thể mua, giao dịch và bán lại các NFT có tác phẩm của Snoop Dogg, Boy George, Klarens Malluta với Lionel Richie, Mr. Brainwash, OPUS, BossLogic, Axel Mansoor, KCamp, KLOUD, Aston Martin Cognizant Formula OneTM cùng nhiều NFT thú vị khác.

BẠN CÓ THẾ MUA CRO COIN TẠI SÀN: BYBIT

Tại sao Crypto.com lại đổi tên thành Cronos?

CRO coin là gì? Như mình đã nói ở phần đầu thì đây là đồng coin của sàn giao dịch Crypto.com, và ban đầu nó có tên là Crypto.com coin. Tuy nhiên sau nó đã xây dựng một nền tảng là Cronos chain, nên đã đổi tên thành từ đồng Crypto.com coin thành Cronos coin (mã giao dịch vẫn giữ là CRO).

Dù nền tảng Cronos chỉmới  ra mắt kể từ tháng 11/2021, thế nhưng hiện nó đã sở hữu một hệ sinh thái với hơn 120 ứng dụng DeFi và GameFi đa dạng, và còn đóng vai trò làm cơ sở hạ tầng cho thế giới metaverse của tương lai. Thế mạnh của nền tảng Cronos, tương tự các blockchain layer-1 khác, là phí giao dịch thấp và tốc độ giao dịch nhanh – đánh thẳng vào những điểm yếu của Ethereum – để thu hút cả người dùng lẫn các dự án đến xây dựng.

Hệ sinh thái Cronos
Hệ sinh thái Cronos

Tại sao Crypto.com lại quyết định đổi tên đồng coin của họ?

=> Họ cho biết việc loại bỏ cái tên Crypto.com ra khỏi tên của đồng tiền điện tử sẽ thể hiện bản chất phi tập trung của đồng tiền này, không còn quá phụ thuộc vào sàn Crypto.com, cũng như công nhận sự lớn mạnh của hệ sinh thái Cronos.

CRO coin là gì?

CRO coin là đồng tiền của sàn giao dịch Crypto.com và cả nền tảng Cronos, chủ yếu được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nền tảng Cronos và ứng dụng Crypto.com khi thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. 

CRO bắt đầu được hoạt động từ 11/12/2018. Trước CRO, hệ sinh thái Crypto.com còn có một token khác là MCO, và có thời điểm chúng hoạt động song song với nhau.

 • Token MCO: MCO sẽ được sử dụng trong hệ sinh thái để kiếm phần thưởng khi mua hàng và đặt cược, cũng như trả thưởng khi bạn giới thiệu nền tảng cho người khác.
 • Token CRO: Đây là token trung gian nhằm mực đích thúc đẩy phép người dùng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử càng nhiều càng tốt. Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng CRO để chuyển đổi tiền điện tử sang fiat với chi phí thấp nhất có thể.

Hiện nay, token MCO không còn hoạt động trên thị trường.

Lý do là vào tháng 8/2020, nhiều người dùng đã tức giận với Crypto.com. Bởi vì Crypto.com đã giết chết token MCO chỉ sau một đêm khi đốt toàn bộ token này, trong khi nhiều người dùng vẫn đang bức xúc trước tỷ lệ hoán đổi MCO đó sang CRO.

Hiện nay, token CRO sở hữu đầy đủ các tính năng trước đó của MCO. Những người sở hữu CRO coin có thể được giảm giá phí giao dịch và có thể nhận được phần thưởng bằng cách đặt cược.

Một số thông tin về Token CRO

 • Ticker: CRO
 • Contract: 0xa0b73e1ff0b80914ab6fe0444e65848c4c34450b
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC20
 • Token Type: Utility Token
 • Total supply: 100,000,000,000 CRO
 • Circulating supply: 25,263,013,692 CRO

Token CRO được phân bổ như thế nào?

Tổng cung của CRO được giới hạn ở 100 tỷ đồng coin. Tất cả đều được tạo ra khi blockchain đi vào hoạt động, và nó không khai thác được.

Tổng cung CRO sẽ được phân bổ cho năm mục đích khác nhau:

 • 30%: Phát hành theo đợt hàng ngày trong vòng 5 năm kể từ ngày 14/11/2018.
 • 20%: Quỹ dự trữ Capital Reserve.
 • 20%: Thưởng Network long-term.
 • 20%: Tài trợ cho hệ sinh thái
 • 10%: dành để Airdrop và phát triển cộng đồng.
Phân bổ token CRO
Phân bổ token CRO

Có thể bạn chưa biết:

Dù tổng cung của CRO coin lớn, nhưng họ đã tiến hành một vụ đốt Token lớn nhất lịch sử tiền điện tử vào ngày 22/2/2021. Lúc đó, 59,6 tỷ token CRO đã bị đốt vĩnh viễn. Ngoài ra, 10,4 tỷ token CRO hiện đang bị khóa trong một hợp đồng thông minh cũng sẽ bị đốt hàng tháng khi nó được mở khóa.

=> Việc làm này đã làm giá CRO tăng lên chóng mặt, và cũng tăng nguồn cung đang lưu hành của CRO từ 24% lên hơn 80%.

Đội ngũ sáng lập Cronos (CRO coin)

Thông tin về đội ngũ của Cronos được ghi rất chi tiết tại những trang cuối trong white paper mình đã dẫn link ở phần trên.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, thì có thể tham khảo qua một vài người chủ chốt đã tạo ra nền tảng này từ những ngày đầu tiên:

Crypto.com được thành lập vào tháng 6/2016 với tên gọi “Monaco Technologies GmbH” bởi Kris Marszalek, Rafael Melo, Gary Or và Bobby Bao.

Đội ngũ sáng lập Crypto.com
Đội ngũ sáng lập Crypto.com
 • Kris Marszalek: cựu sinh viên của Trường đại học Adam Mickiewicz tại Ba Lan, đã thành lập và lãnh đạo ba công ty gồm: doanh nghiệp sản xuất và thiết kế đồ điện tử tiêu dùng Starline Polska, ứng dụng và nền tảng dịch vụ dựa trên vị trí dành cho thiết bị di động YIYI và công ty thương mại điện tử BEECRAZY.
 • Rafael Melo: có bằng cử nhân kỹ thuật tại trường đại học PUC-Rio. Trong hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, Melo đã làm việc cho các công ty lớn ở Châu Á và giúp thu về hơn 50 triệu AUD tiền tài trợ cho trang web thương mại xã hội Ensogo.
 • Gary Or: là kỹ sư phần mềm có hơn 9 năm kinh nghiệm về lĩnh vực kỹ thuật đa năng. Trước khi đồng sáng lập Crypto.com, Or đã giữ vị trí kiến trúc sư nền tảng tại Ensogo và đồng sáng lập công ty phát triển ứng dụng di động Foris. Anh có bằng cử nhân kỹ thuật, khoa học máy tính của Trường đại học Hồng Kông.
 • Bobby Bao từng làm việc trong bộ phận M&A (sáp nhập và mua lại) của ngân hàng đầu tư China Renaissance. Bao đã học tại Trường đại học Melbourne, Trường kinh doanh NYU Stern và Trường cao đẳng William & Mary.

BẠN CÓ THỂ MUA CRO COIN TẠI SÀN: GATE

Biến động giá Cronos (CRO coin)

Để đánh giá Crypto.com coin có tiềm năng hay không, có nên đầu tư vào nền tảng này không, thì việc xem xét biến động giá của CRO coin là vô cùng quan trọng.

♣ CRO coin bắt đầu niêm yết vào tháng 11/2018, tuy nhiên suốt một thời gian dài, giá của nó gần như đi ngang cà không có biến động gì nhiều.

♣ Tuy nhiên, đến 3/2019, CRO coin đã thực sự gây được chú ý khi giá của nó tăng vọt lên 360% chỉ trong hơn một tuần. Nó tiếp tục thể hiện sự biến động trong suốt quý 2 và quý 3/2019 trước khi cuối cùng giảm trở lại dưới mức 0,03 đô la.

♣ Vào ngày 11 tháng 7 năm 2019, CRO coin đạt mức ATH khác là 0,1034 đô la trước khi tiếp tục giảm giá. Vào ngày 3/11/2019, CRO coin đã chạm mức thấp nhất là 0,02605 đô la và kết thúc năm ở mức 0,3397 đô la.

♣ Năm 2020 chứng kiến ​​sự phục hồi của CRO khi nó lại tăng gần 100% từ đầu năm đến giữa tháng 2. Tiếp theo là giai đoạn lỗ nặng do đại dịch đang lan rộng, nhưng đến tháng 4 năm 2020, token này đã tăng khoảng 65% so với mức thấp nhất trong tháng 3 khi nó giao dịch trên $ 0,055.

♣ Kể từ thời điểm đó, Crypto.com tiếp tục tăng, đạt mức cao nhất hàng năm là $ 0,1798 vào ngày 1/9, một ATH khác. Sau mức cao này, CRO giảm xuống giá dưới mốc 0,80 đô la và kết thúc năm 2020 ở mức 0,05853 đô la.

♣ Năm 2021, CRO Coin đã bị cuốn vào chu kỳ tăng giá và tăng từ 0,059 đô la vào đầu năm vượt qua mức 0,20 đô la lần đầu tiên lên 0,2371 đô la vào ngày 22/2/2021. Trong tháng 4/2021, CRO dường như bắt đầu một xu hướng giảm được thúc đẩy vào tháng 5 năm 2021 khi thị trường sụp đổ.

 Tháng quan trọng nhất trong năm 2021 là tháng 11, khi giá CRO coin tăng chóng mặt và bắt đầu thu hút được sự chú ý của nhiều người bởi sự kiện nó ra mắt blockchain Cronos của riêng mình. Và nó đã đạt mức ATH hiện tại vào 23/11/2021 với mức giá là 0,9132 đô la.

 Năm 2022: Tính từ đầu năm 2022 đến nay, giá CRO coin đã sụt giảm rất nhiều so với mức đỉnh đã được cuối năm 2021, nhưng bạn cần hiểu đó là do thị trường tiền điện tử nói chung đang phản ứng với các tin tức tiêu cực từ vĩ mô: chiến tranh, lạm phát, nhiều dự án coin sụp đổ…. Chỉ có thể khẳng định rằng, giá CRO coin rất “nhạy” với biến động chung của thị trường.

Tại sao CRO coin lại được chú ý?

Ngoài việc nó nhiều tính năng và dịch vụ mà nó cung cấp cho tiền điện tử, một phần của sự bùng nổ giá trị CRO coin là do Crypto.com đã công bố hợp tác với rất nhiều tên tuổi lớn:

 • Crypto.com đã công bố hợp đồng 20 năm cho quyền đặt tên quảng cáo tại trung tâm Staples của Los Angeles. Đây là sân vận động thể thao là sân nhà của LA Lakers, LA Sparks, LA Clippers và LA Kings. Thương vụ này tiêu tốn của công ty crypto.com một khoản tiền nên tới 700 triệu đô la.
 • Crypto.com coin cũng có quan hệ đối tác trị giá 100 triệu đô la với Formula 1, tài trợ cho Montreal Canadianiens của Liên đoàn Khúc côn cầu Quốc gia, Philadelphia 76ers của NBA, Liên đoàn Bóng đá Ý, Paris Saint-Germain và nhạc sĩ nổi tiếng Snoop Dogg.
 • Tháng 7, công ty giải trí MMA lớn nhất thế giới – UFC đã ký hợp đồng tài trợ trị giá 175 triệu đô la với crypto.com. Và ngày 4/11 vừa qua, họ đã hợp tác để cho ra mắt bộ sưu tập NFT có tên là “UFC 268 Packs” độc quyền trên nền tảng Crypto.com NFT. Đây chính là lý do kiến giá CRO tăng cao như vậy.

=> Tất cả những thương vụ hợp tác này đã thể hiện quyền lực thực sự của crypto.com, bởi các đối tác mà họ hợp tác cùng đều là những cái tên vô cùng nổi tiếng, và rất có lợi cho việc quảng bá Crypto.com.

Ví dụ: Mặc dù có thể mọi người chưa hiểu rõ về Crypto.com là gì, nhưng họ sẽ thường xuyên thấy dòng chữ “Crypto.com” được chạy quảng cáo trên các sân vận động lớn, và sẽ càng làm tăng tính nhận diện của Crypto.com lên.

Trong thị trường tiền điện tử, chỉ cần một đồng tiền được hợp tác với một doanh nghiệp lớn, giá trị của chúng sẽ tăng lên. Và Crypto.com đã thất thành công trong chiến lược quảng bá thương hiệu của mình theo cách này.

Tiềm năng của CRO coin ra sao?

CRO coin là gì và tiềm năng để Crypto tiếp tục tăng giá trong tương lai là gì? Nó có nhiều cơ hội để nó có thể lọt top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất hiện nay không?

Có nên đầu tư Crypto.com?
Có nên đầu tư Crypto.com?

Trước khi bàn về tiềm năng, hãy cùng chúng mình phân tích các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc tăng giá CRO Coin. Dựa vào chúng, bạn có thể tự mình phán đoán và tìm thời điểm mua vào cũng như chốt lời tốt nhất có thể.

 • Thành công của các dịch vụ mà Crypto.com cung cấp

Thành công được đo lường bằng số lượng người sử dụng nền tảng Crypto.com. Khi lượng người dùng của Crypto.com tiếp tục phát triển, nhu cầu về CRO có thể sẽ tăng lên vì nó mang lại cho người dùng nhiều lợi ích.

Theo đánh giá của mình, những dịch vụ quan trọng nhất của Crypto.com cung cấp mà bạn nên xem xét trong trường hợp này có thể góp phần làm tăng nhu cầu CRO chính là sàn giao dịch Crypto.com, nền tảng Crypto.com NFT và có khả năng là thẻ Visa và thẻ tín dụng của họ.

 • Chiến dịch tiếp thị của Crypto.com

Thành công của CRO coin tính đến hiện tại, phụ thuộc phần lớn vào chiến dịch PR. Chiến dịch tiếp thị năm 2021 của Crypto.com đã thành công rực rỡ trong việc thu hút sự chú ý của mọi người. Họ có lẽ là nền tảng tiền điện tử đầu tiên có sân vận động thể thao được đặt theo tên của họ và việc giả mạo hợp đồng quảng cáo với Matt Damon cũng là một sự thúc đẩy truyền thông lớn.

Chỉ riêng hai sự kiện này có lẽ là lý do lớn nhất khiến CRO tăng vọt trong thời gian quá. Nếu Crypto.com có thể có các chiến lược truyền thông, tiếp thị tương tự như thế này, nó có thể làm tăng giá CRO hơn nữa.

 • Sự phổ biến của xu hướng NFT

NFT hiện đang là xu hướng của hiện tại, và hầu hết những đồng coin liên quan đến NFT đều có tín hiệu tăng giá tích cực. Crypto.com có sàn giao dịch NFT của riêng nó và nó cung cấp các NFT liên quan chủ yếu đến nghệ thuật và thể thao.

Nhiều tên tuổi lớn đã hợp tác với Crypto.com, và nổi bật trong số đó là UFC (Ultimate Fighting Championship là một công ty giải trí võ thuật hỗn hợp của Mỹ có trụ sở tại Las Vegas). Chỉ cần NFT phát triển, và với khả năng truyền thông mạnh mẽ của Crypto.com, sẽ có nhiều người biết đến nền tảng này của nó và tăng nhu cầu sở hữu CRO lên.

 • Sự phát triển của blockchain Cronos

Sự kiện ra mắt blockchain Cronos đã khẳng định được nó có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa trong tương lai. Ngoài việc nó đã thu hút được nhiều nhà phát triển xây dựng các dApps trên nền tảng của nó, thì blockchain Cronos vẫn luôn ghi nhận hơn 200.000 giao dịch mỗi ngày từ khoảng 350.000 địa chỉ hoạt động thường xuyên trên mạng lưới, và luôn lọt top 10 trong danh sách các blockchain có TVL lớn nhất hiện nay.

Mục tiêu của Cronos (CRO) là sẽ lọt top 5 các blockchain có TVL lớn nhất, tiếp tục mở rộng hệ sinh thái DeFi/GameFi và metaverse, cải tiến hệ thống để tăng hơn nữa tốc độ giao dịch, đồng thời thiết lập thêm cầu nối cross-chain đến Ethereum và các nền tảng layer-1 khác.

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN VÀ AN TOÀN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

CRO coin là gì? Xếp hạng TVL của Cronos chian
Cronos đang xếp thứ 7 theo giá trị TVL (dữ liệu 14/7/2022)

VẬY, CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO CRYPTO.COM (CRO) KHÔNG?

Dựa theo những gì mà đội ngũ Crypto.com đã và đang làm:

 • Đi đầu trong các dịch vụ cho tiền điện tử: thẻ Visa, thẻ tín dụng, Crypto Pay..vv…
 • Hợp tác được với những đối tác lớn, giúp làm tăng giá trị thương hiệu Crypto.com.
 • Luôn không ngừng đầu tư quảng bá để nhiều người biết đến Crypto.com
 • Nền tảng Cronos tuy mới ra mắt nhưng số lượng dApps không từng tăng lên từng ngày.

Có thể thấy, CRO coin có đủ nội lực và tiềm năng để phát triển và tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.  Cá nhân mình đánh giá CRO coin hiện nay là một đồng coin tốt để đầu tư, nhất là trong dài hạn.

Thách thức hiện tại của CRO coin là gì?

Nói về nhược điểm của Cronos (CRO), dưới góc độ của một nhà đầu tư coin thuần túy, thì có lẽ điều cần lo lắng nhất chính là giá CRO coin vẫn chịu ảnh hưởng từ những biến động chung của thị trường. Điều đó có nghĩa là dù dự án của nó có tốt đến đâu, nhưng nếu bạn mua vào không đúng thời điểm thì vẫn phải hứng chịu thua lỗ.

=> Vì vậy, hãy cân nhắc và đừng bỏ quá nhiều vốn, bởi thị trường rất rủi ro, và CRO cũng không ngoại lệ.

Còn xét về tương lai dài hạn của CRO coin trong dài hạn, bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi sau:

 • Tiền điện tử sẽ trở lên phổ biến đến mức độ nào trong tương lai?
 • Lý do tại sao người ta lại phải lựa chọn các dịch vụ như Crypto Visa, Crypto Pay,…, trong khi tiền tệ thông thường vẫn có thể làm tốt điều đó?
 • Có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, cũng như nhiều nền tảng NFT đang hoạt động trên thị trường hiện tại, liệu CRO coin có đủ sức mạnh để cạnh tranh?
 • Liệu tương lai có đồng tiền điện tử nào mới xuất hiện, nổi bật hơn và cạnh tranh với vị trí hiện tại của Crypto.com không?
 • Liệu blockchain Cronos có gì đặc biệt để cạnh tranh với đồng coin Layer-1 khác khi chúng đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường tiền điện tử ngày nay?

Đây chính là những thách thức mà CRO coin sẽ phải đối mặt trong hành trình phát triển của nó.

Tuy nhiên trước mắt, CRO vẫn là đồng coin tiên tiến, nổi bật, nhiều tiện ích và mang một sứ mệnh to lớn là “khiến tiền điện tử được ứng dụng thật nhiều trong thế giới thế thực”. Chỉ cần những điều đó, CRO coin xứng đáng lọt top những đồng coin nên đầu tư nhất hiện tại.

Cảm ơn bạn đã đọc bài. Mong rằng qua bài viết này, bạn đãh hiểu được CRO coin là gì và có quyết định đầu tư sáng suốt với Cronos (CRO). Chúc bạn thành công.

Bạn muốn giao dịch tiền điện tử, nhưng chưa biết được sàn giao dịch nào uy tín, an toàn và thanh khoản cao… Crypto24h.org sẽ giới thiệu cho bạn 7 sàn dưới đây nhé:

7 SÀN GIAO DỊCH CRYPTO UY TÍN HIỆN NAY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement