Thống đốc Florida Ron De Santis đã chính thức tuyên bố rằng ông sẽ tham gia cuộc đua tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024, sẵn sàng trở thành đối thủ lớn nhất của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Không giống như Trump, De Santis đã nhiều lần thúc đẩy chính sách tiền điện tử trong quá khứ và kiên quyết phản đối Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Thống đốc Florida Ron De Santis

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN VÀ AN TOÀN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE.IO: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

De Santis sẽ bảo vệ Bitcoin

De Santis đã công bố kế hoạch này trên Twitter Spaces cùng với chủ sở hữu của nền tảng này, Elon Musk, vào thứ Tư. Musk đã bày tỏ sự hối tiếc vì đã bỏ phiếu cho Joe Biden trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng cũng không quan tâm đến Trump vì tỷ phú muốn một “người bình thường làm tổng thống”.

Cả Musk và De Santis đều tìm thấy điểm chung trong việc phản đối hệ tư tưởng “thức tỉnh” và ủng hộ tự do ngôn luận. Cả hai cũng thân thiện với tiền điện tử, trong khi Trump đã nhiều lần gọi Bitcoin là “scam”.

Khi được hỏi về quan điểm của mình đối với tình hình quản lý tiền điện tử ở Hoa Kỳ, De Santis nói rằng công dân có “mọi quyền để làm mọi thứ như Bitcoin” và sẽ phản đối bất kỳ đạo luật nào cấm sử dụng nó.

“Là Tổng thống, chúng tôi sẽ bảo vệ khả năng làm mọi thứ như Bitcoin,” De Santis nói. “Tôi không muốn kiểm soát điều mọi người có thể làm trong không gian này.”

De Santis lặp lại nhận xét từ các đảng viên Cộng hòa ủng hộ tiền điện tử khác khi đồng ý rằng Chính quyền Biden đang cố gắng giết chết ngành công nghiệp tiền điện tử ở Hoa Kỳ thông qua quy định. Sau một loạt các hành động thực thi của cơ quan quản lý đối với các sàn giao dịch, tổ chức phát hành stablecoin và ngân hàng hỗ trợ tiền điện tử, các công ty như Coinbase đang mong muốn có sự rõ ràng về các quy tắc xung quanh tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

“Chế độ hiện tại – họ tranh luận về Bitcoin, và nếu nó tiếp tục như thế trong 4 năm nữa, có lẽ cuối cùng họ sẽ giết chết nó”.

Tại Bitcoin Miami 2023 vào tuần trước, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Robert F. Kennedy đã cam kết bảo vệ “quyền bất khả xâm phạm” của công dân trong việc nắm giữ và sử dụng Bitcoin. Thị trưởng Miami, Francis Suarez, là một tín đồ của Bitcoin, tin rằng nó mang lại lợi thế so với hệ thống tiền tệ fiat.

Không có CBDC

Ngược lại, Nhà Trắng Biden đã bày tỏ sự quan tâm đến việc triển khai một CBDC tiềm năng để “đưa cơ sở hạ tầng tài chính của Hoa Kỳ vào kỷ nguyên kỹ thuật số… mà không có rủi ro hoặc sự giàu có phi lý do tài sản tiền điện tử mang lại”.

Tương tự như các Dân biểu Cộng hòa Tom Emmer và Ted Cruz, De Santis hoàn toàn phản đối CBDC. Ông đã đưa ra luật vào tháng 3 để cấm bất kỳ công nghệ nào như vậy được sử dụng ở Florida.

“Tôi coi đó là sự chuyển giao quyền lực lớn từ người tiêu dùng cá nhân sang cơ quan trung ương và tôi không nghĩ điều đó tốt cho một xã hội tự do.

Bạn muốn giao dịch tiền điện tử, nhưng chưa biết được sàn giao dịch nào uy tín, an toàn và thanh khoản cao… Crypto24h.org sẽ giới thiệu cho bạn 7 sàn dưới đây nhé:

7 SÀN GIAO DỊCH CRYPTO UY TÍN HIỆN NAY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement