Nam Kinh đã chính thức ra mắt nền tảng metaverse ứng dụng công nghệ blockchain. 

Thành phố Nam Kinh ra mắt nền tảng metaverse

Vào ngày 22/5, Nam Kinh – thành phố thuộc tỉnh Giang Tô đã giới thiệu nền tảng ứng dụng công nghệ blockchain Trung Quốc nhằm phát triển nghiên cứu metaverse trên toàn quốc. 

Tổ chức này sẽ do Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh quản lý (NUIST) dưới sự hậu thuẫn của chính phủ. 

Thành phố Nam Kinh ra mắt nền tảng metaverse

Hội nghị đồng sáng tạo ứng dụng Metaverse Nam Kinh 2023 và Hội nghị thành lập nền tảng đổi mới ứng dụng và công nghệ Metaverse Trung Quốc.

Nền tảng này nhằm mục đích tập hợp các nguồn lực, tăng cường hỗ trợ nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến metaverse, không gian ảo, tăng cường trải nghiệm thực tế ảo. 

Đây là một lĩnh vực được kỳ vọng mở ra thế giới mới để người dùng có thể tương tác với nhau trong môi trường do máy tạo ở thời gian thực. 

Nam Kinh cùng các thành phố khác chạy đua trong lĩnh vực phát triển đa chiều phục vụ nhu cầu thiết yếu của công nghệ quốc gia. Tháng 2/2023, Nam Kinh cũng tiết lộ chiến lược phát triển metaverse với kỳ vọng tạo ra một ngành mới có doanh thu hàng năm vượt 135 tỷ NDT (19,13 tỷ USD) vào cuối năm 2025.

Thượng Hải cũng là thành phố theo đuổi giấc mơ metaverse, dự đoán, ngành công nghiệp mới này sẽ đạt doanh thu hàng năm là 350 tỷ NDT (49,6 tỷ USD) vào năm 2025. 

Mặc dù Trung Quốc đưa tối hậu thư cấm hoạt động giao dịch tiền điện tử, cảnh báo với NFT nhưng quốc gia này thừa nhận sức mạnh của blockchain, web3.0, metaverse trong việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. 

Theo tin tức từ BitouchNews, Greenland Financial Technology Group – công ty con của Greenland Holdings có kế hoạch xin giấy phép tài sản tiền điện tử ở Hong Kong. 

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN VÀ AN TOÀN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE.IO: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

Thành phố Nam Kinh ra mắt nền tảng metaverse

Tuần trước, Chủ tịch Geng Jing của Greenland Financial Investment Holding Group, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng Greenland Financial Technology (Công nghệ tài chính Greenland) sẽ thành lập một công ty mới, tập trung vào giao dịch tài sản ảo, tiền điện tử, NFT. 

Công ty sẽ cần có giấy phép của Ủy ban chứng khoán và Hợp đồng tương lai (SFC) bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/6/2023. 

Bạn muốn giao dịch tiền điện tử, nhưng chưa biết được sàn giao dịch nào uy tín, an toàn và thanh khoản cao… Crypto24h.org sẽ giới thiệu cho bạn 7 sàn dưới đây nhé:

7 SÀN GIAO DỊCH CRYPTO UY TÍN HIỆN NAY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Advertisement