Giá Ethereum (ETH) đã vượt trội so với Bitcoin (BTC) trong bốn tuần qua, mặc dù giá ETH/USD đã giảm xuống.

Số lượng sóng và chỉ báo kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày cho thấy rằng nó sẽ tiếp tục vượt trội hơn BTC, đạt mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2018.

Giá Ethereum không thể duy trì đà tăng

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng tuần trong cặp ETH/BTC là hỗn hợp. Giá đã giao dịch trong phạm vi từ $0,055 đến $0,078 kể từ tháng 5 năm 2021.

Phạm vi giao dịch là một dấu hiệu trung lập vì giá thường dao động giữa các đường hỗ trợ và kháng cự trước khi có một chuyển động cuối cùng ra khỏi giới hạn của nó.

Có thể giá đang giao dịch bên trong một kênh song song giảm dần. Mặc dù vậy, đường hỗ trợ của mô hình chưa được xác thực đầy đủ.

Tuy nhiên, không giống như đường hỗ trợ, đường giữa đã được xác thực nhiều lần (biểu tượng màu xanh lục). Do đó, nếu giá tiếp tục duy trì ở phần trên của kênh thì khả năng bứt phá là rất cao.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng tuần cho kết quả hỗn hợp. Bằng cách sử dụng chỉ báo RSI làm chỉ báo xung lượng, các trader có thể xác định xem thị trường đang bị quá mua hay quá bán để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số này dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo đang tăng nhưng vẫn dưới 50, không cung cấp manh mối nào về hướng của xu hướng.

eth-btc

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Dự đoán giá ETH: Giá đã chạm đáy chưa?

Triển vọng khung thời gian hàng ngày cung cấp triển vọng tăng giá vì nhiều lý do.

Thứ nhất, số lượng sóng cho thấy giá đã chạm đáy. Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott, các nhà phân tích kỹ thuật kiểm tra các mô hình giá dài hạn và tâm lý nhà đầu tư để xác định hướng của một xu hướng.

Theo số lượng sóng, giá đã hoàn thành cấu trúc điều chỉnh A-B-C (màu trắng), trong đó sóng B có dạng hình của một tam giác.

Thực tế là sự điều chỉnh đã kết thúc ngay tại mức Fib thoái lui 0,618, hỗ trợ thêm cho khả năng này.

Tiếp theo, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá và ở trên mức 50, một dấu hiệu tăng giá khác.

Do đó, cặp tiền này có khả năng đã chạm đáy và một đợt tăng mạnh sẽ sớm xảy ra.

Vì ETH là altcoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, nên sự gia tăng của nó sẽ khiến Tỷ lệ thống trị của Bitcoin (BTC.D) giảm xuống. Điều này có thể kích hoạt một làn sóng FOMO vào altcoin trong thời gian tới.

eth-btc

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc giảm xuống dưới mức thấp nhất của sóng C ở $0,062 sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn là giảm.

Trong trường hợp đó, việc giảm xuống vùng hỗ trợ $0,058 sẽ là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM

Airdrop coin là một chiến lược tiếp thị đang được theo sau bởi các dịch vụ dựa trên blockchain. Theo đó người dùng có thể nhận được quà tặng miễn phí là các token khi giữ một số lượng tối thiểu tiền điện tử trong ví của họ hay thực hiện một số nhiệm vụ nhất định

Và sàn giao dịch MEXC GLOBAL là một trong những sàn thường xuyên thưởng AiDrop cho người dùng nhất. Đặc biệt phần thưởng rất cao.

Các bạn có thể tự mình tìm hiểu tại đây nhé: SĂN AIDROP CÙNG MEXC GLOBAL

Chúc các bạn thành công!

CRYPTO24H

NHẬN ĐỊNH, CẬP NHẬT TIN TỨC & PHÂN TÍCH VỀ THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Advertisement