Ngày 1/6 tới đây, HongKong chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử. Công dân Hồng Kông sẽ được phép mua, bán và giao dịch tài sản tiền điện tử. Chính vì vậy, các nhà đầu tư đang rất “sôi sục” vì dự đoán rằng trend coin China sẽ một lần nữa bùng nổ. Dự kiến, trong thời gian tới, những dự án tiền điện tử có liên quan nhiều tới HongKong và Trung Quốc sẽ tung ra nhiều tin tức tích cực để thu hút thêm nhà đầu tư.

Hiện nay, trên các diễn đàn, group, mọi người cũng đều đang bàn luận về việc “đi chợ” để chọn lọc một số đồng coin china tiềm năng nhất để đón trend này. Và không đứng ngoài cuộc chơi, crypto24h.org cũng đã tìm hiểu về một số dự án nổi bật nhất, và dưới đây là những đồng coin china tốt nhất – Theo đánh giá cá nhân mình.

Top 12 đồng coin China tốt nhất để đầu tư

*** Coin China là gì, theo chúng mình thì chúng sẽ phải đáp ứng được một trong những tiêu chí sau:

  • Là dự án phục vụ hoặc hướng đến thị trường Trung Quốc, Hồng Kông.
  • Có nhiều nhà đầu tư, đối tác lớn là của Trung Quốc
  • Được người dân Trung Quốc, HongKong ưa chuộng.
  • Có đội ngũ sáng lập là người Trung Quốc, hoặc trụ sở hoạt động ở Trung Quốc. ***

Đối chiếu theo những tiêu chí trên, có rất nhiều dự án thuộc nhóm này, dưới đây là một số liệt kê để bạn tham khảo:

BẠN CÓ THỂ GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ TRÊN CÁC SÀN: BINANCEGATE KUCOINMEXCBYBITBINGX

Tiếp theo là danh sách 13 đồng coin China tiềm năng nhất, được mình chọn lọc từ list bên trên để bạn tham khảo. Thứ tự là ngẫu nhiên, không có sự ưu tiên nào ở đây cả.

Filcoin (FIL)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 32

Đồng coin China tiềm năng này hoạt động trong lĩnh vực về lưu trữ đám mây. Nó được đánh giá cao bởi 2 News lớn:

  • Đầu tiên, Binance đã giới thiệu chuỗi Greenfiled, chủ yếu tập trung vào lưu trữ. Vì lý do này, các dự án về lưu trữ đám mây trên thị trường tiền điện tử sẽ được chú ý, nên sự quan tâm của mọi người đối với Filcoin ngày càng tăng.
  • Thứ hai, Trung Quốc có số lượng người khai thác tiền điện tử lớn nhất. Filecoin được người Trung Quốc tích cực khai thác và nắm giữ.

Polkadot (DOT)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 13

Polkadot thường được coi là đồng tiền đáng tin cậy nhất trên thị trường tiền điện tử. Điều này đã được phát triển trong một thời gian dài, nhưng họ không tập trung vào tiếp thị. Hơn nữa, tính hữu dụng của mã thông báo DOT vẫn chưa xuất hiện.

Nhưng jọ đang cải thiện dự án và hệ sinh thái đang mở rộng. Polkadot có một ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên, sự quan tâm sẽ đến khi nó tạo ra mô hình hữu ích. Đây là coin được Trung Quốc rất yêu thích, nên nếu tiền điện tử phát triển mạnh ở đất nước này, thì chắc chắn Polkadot cũng sẽ được chú ý.

Alchemy (ACH)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 220

Alchemy Pay là dự án nhằm tìm cách kết nối thế giới thực với Web 3 với nền tảng thanh toán và onramp/offramp fiat. Nó các đối tác lớn trong không gian tiền điện tử như Binance và Polygon, các đối tác toàn cầu đáng chú ý bao gồm Visa, Shopify, ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến LINE và thậm chí cả các ngân hàng quốc tế HSBC.

Người sáng lập của dự án này là Molly Zheng và Shawn Shi, họ là những người Trung Quốc và có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính và thanh toán. Molly giữ các vị trí cấp cao tại PayPal Trung Quốc, HSBC Trung Quốc và Mastercard Trung Quốc. Shawn trước đây đã giữ các vị trí điều hành tại nhiều công ty niêm yết công khai và là đối tác của các quỹ đầu tư danh tiếng.

Đáng chú ý, đã nhận được giấy phép Hong Kong Monetary Service Operator vào quý 1 năm 2023. Công ty này cũng đang trên đà đạt được giấy phép Virtual Asset Service Provider của mình tại Hồng Kông. Chính vì vậy, khi Hồng Kông chính thức hợp pháp hóa crypto, thì ACH có lẽ sẽ là một đồng coin China tiềm năng, đáng để quan tâm nhất.

TOP 7 SÀN GIAO DỊCH TIỀN ĐIỆN TỬ PHỔ BIẾN VÀ AN TOÀN

1. SÀN BINANCE: Đăng Ký Tại Đây

2. SÀN GATE: Đăng Ký Tại Đây

3. SÀN KUCOIN: Đăng Ký Tại Đây

4. SÀN MEXC: Đăng Ký Tại Đây

5. SÀN BYBIT: Đăng Ký Tại Đây

6. SÀN BINGX: Đăng Ký Tại Đây

7. SÀN REMITANO: Đăng Ký Tại Đây

Vechain (VET)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 40

Sunny Lu, người sáng lập Vechain, trước đây từng là giám đốc thông tin của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton có trụ sở tại Trung Quốc. Rõ ràng từ cái tên của nó, nó là một đồng China Coin.

Vechain là một cái tên nổi tiếng trong ngành chuỗi cung ứng. VeChain hiện có quan hệ đối tác với chuỗi đại siêu thị đa quốc gia Walmart Trung Quốc và công ty quần áo thời trang nhanh đa quốc gia H&M cùng nhiều công ty khác, bao gồm cả Chính phủ Trung Quốc. Họ cũng đang tìm cách mở rộng phạm vi khách hàng tiềm năng của mình bao gồm các doanh nghiệp nông nghiệp, ô tô và thời trang. Chính vì thế, VET chính là một trong những đồng china coin tiềm năng nhất ở thời điểm hiện tại.

Immutable (IMX)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 65

Một số dự án tiền điện tử có thể hưởng lợi từ tính bảo mật mà đồng china coin tiềm năng này cung cấp bằng cách theo dõi các giao dịch và thực hiện giao dịch trực tiếp. Trọng tâm hiện tại của họ là các trò chơi trên web3. Họ đang hợp tác với nhiều trò chơi mới. Hệ sinh thái của họ đang dần trở nên mạnh mẽ hơn.

Họ đã hợp tác với Illuvium. Công nghệ tiên tiến của IMX sẽ được sử dụng để tạo bộ sưu tập NFT mới. Sẽ không có phí gas. Họ cũng đã phát triển giải pháp mở rộng lớp 2 cho NFT trên Ethereum. Trong vòng đầu tư, Tencent của Trung Quốc đã đầu tư khoảng 245 triệu USD.

Cortex (CTXT)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường 

Cortex là dự án hỗ trợ mọi người phát triển và triển khai các chương trình AI. Họ sử dụng một loại Bằng chứng đóng góp (PoC) duy nhất, trong đó mọi người hỗ trợ hoạt động của mạng Cortex bằng cách cung cấp thời gian, kiến ​​thức chuyên môn và sức mạnh máy tính (CPU, GPU) của họ. Bạn càng cung cấp nhiều tài nguyên cho hoạt động của mạng, bạn càng nhận được nhiều phần thưởng token CTXC.

Tại sao mình lại lựa chọn CORTEX vào danh sách các đồng coin China tiềm năng, bởi vì:

  • Tất cả những ai thích tiền xu AI đều nên để mắt đến đồng tiền này. Đối với Trung Quốc, AI luôn là ưu tiên hàng đầu.
  • Đội ngũ sáng lập của CORTEX là người TRUNG QUỐC, họ gồm: Ziqi Chen, Weiyang Wang, Yang Yang, trong đó có 2 người tốt nghiệp Thanh Hoa, 1 người tốt nghiệp Tsinghua – đều là những trường đại học nổi tiếng bậc nhất Trung Quốc.
  • Cortex được hậu thuẫn bởi các đơn vị đầu tư uy tín và nổi tiếng trong lĩnh vực, như: FBG Capital, Bitmain, Blackwater Capital, Nirvana Capital,… Ngoài ra, dự án còn hợp tác với những trường đại học lớn, như: Thanh Hoa, California Berkeley, Thượng Hải Jiao Tong,…

Cocos BCX (COCOS)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 244

Cocos-BCX là một dự án thuộc mảng gaming, có trụ ở Trung Quốc. Một nền tảng blockchain cho phép các nhà phát triển dễ dàng tạo dApps. Nó được thiết kế cho hiệu suất cao và có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây.

Nó là dự án được Binance Labs hỗ trợ đầu tư, nên đang được đánh giá rất cao. Một số nhà đầu tư lớn khác có thể kể đến như 500 Startups, OK Blockchain Capital, Ontology… Ngoài ra, nó còn có mỗi quan hệ đối tác với Alibaba… Nói chung COCOS là một trong những đồng coin china tiềm năng rất đáng quan tâm giai đoạn này.

Conflux (CFX)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 73

Mạng Conflux, còn được gọi là Shanghai Tree-Graph Blockchain Research Institute, hiện là blockchain công khai, không cần cấp phép và tuân thủ quy định duy nhất ở Trung Quốc. Nó được thành lập vào năm 2018, Conflux là một chuỗi khối tương thích với EVM lớp 1 hoạt động trên cơ chế lai PoW/PoS.

Nó đã hình thành một số quan hệ đối tác khá tốt gần đây khi hợp tác với Xiaohongshu – “instagram của Trung Quốc” và hợp tác với China Telecom – nhà mạng lớn thứ 2 của Trung Quốc. Họ cũng đã hợp tác và hỗ trợ nhiều công ty blockchain khác nhau, như Hedera Hashgraph (HBAR) của Thượng Hải, cùng với phần lớn các thương hiệu phiên bản Trung Quốc, chẳng hạn như McDonald’s China và Oreo.

CFX là đồng China coin tiềm năng, đã lead trend này trong đợt tăng tháng 2- 3 vừa qua. Nếu trend China Coin trở lại, chắc chắc CFX sẽ là dự án một lần nữa đi đầu trong xu hướng này.

Neo (NEO)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 70

Bạn chắc chắn sẽ bị sốc khi biết tên gọi khác của NEO, Ethereum Trung Quốc. NEO là kỳ quan thứ ba của thế giới tiền điện tử, nhưng nó chỉ có ở Trung Quốc.
Nhà sáng lập của nó là Da HongFei và Erik Zhang, điều này cho thấy rằng toàn bộ dự án thuộc về Trung Quốc.

Nó hoạt động tương tự như Ethereum về hợp đồng thông minh, dApps, xác minh danh tính kỹ thuật số, khả năng tương tác (NeoX) và hỗ trợ đa ngôn ngữ.  NEO hiện đang trên đường đến với ZKP (bằng chứng không kiến ​​thức). Họ hợp tác với DEX vì họ muốn tham gia vào thị trường tiền tệ phi tập trung. Có khả năng Demex-exchange sẽ được chọn.

NEO đã từng hoạt động tốt và hiện vẫn đang hoạt động tốt vì họ đang liên tục cải thiện dịch vụ của mình để làm cho nó mạnh hơn để có thể cạnh tranh trong Web3. Chính vì vậy, bạn đang muốn tìm một đồng coin China tốt, thì đừng bỏ qua NEO nhé.

Selkey (KEY)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 489

Dự án Selfkey hoạt động tương tự như tủ khóa kỹ thuật số . Đây là nơi bạn có thể đặt các tài liệu cá nhân của mình như giấy phép lái xe, hộ chiếu, sao kê ngân hàng và hợp đồng. Đồng thời, họ cung cấp một số dịch vụ tài chính, trong đó có khoản vay, thẻ tín dụng.

Được biết, Selkey là một công ty có trụ sở tại Hong Kong và đã có một lượng lớn khách hàng HongKong sử dụng dịch vụ của nó.

Quảng cáo

IRIS Network (IRIS)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 454

IRISNet là một dự án blockchain được tạo bởi một công ty công nghệ Trung Quốc Bianjie AI. Nó là một cơ sở hạ tầng blockchain đóng vai trò chuyển tiếp giao tiếp cho các blockchain khác và các ứng dụng của chúng. Về cơ bản, nó cung cấp một tiêu chuẩn về khả năng tương tác để kết nối các chuỗi khối khác nhau và cho phép chuyển dữ liệu chuỗi chéo và mã thông báo.

Token gốc của nó $IRIS được sử dụng để ủy quyền và đặt cược, thanh toán phí giao dịch và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Nó có tỷ lệ lạm phát hàng năm là 4% và không có nguồn cung tối đa. Việc đốt token được định kỳ được thực hiện để chống lại lạm phát.

Flamingo (FLM)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 492

Flamingo là một nền tảng tài chính phi tập trung dựa trên blockchain Neo. Nó cho phép người dùng cung cấp thanh khoản cho thị trường dưới hình thức đặt cược. Điều này có nghĩa là bạn có thể khóa tiền điện tử của mình trong một chiếc ví đặc biệt và đổi lại, bạn sẽ nhận được phần thưởng trả phí dưới dạng mã thông báo gốc của Flamingo, $FLM.

Nó được thành lập bởi một doanh nhân tiền điện tử người Trung Quốc Da Hongfei, người cũng là người tạo ra blockchain Neo.

QuarkChain (QKC)

→ Xếp hạng vốn hóa thị trường – 380

QuarkChain là một blockchain có khả năng mở rộng cao, sử dụng sharding để trở thành một mạng giao dịch ngang hàng có dung lượng cao. Mục tiêu của nó là cung cấp một chuỗi công khai cung cấp ít nhất 100.000 giao dịch mỗi giây. Nó đang giải quyết Bộ ba bất khả thi của Blockchain bằng cách có khả năng mở rộng quy mô lớn trong khi vẫn an toàn và phi tập trung.

Nó được thành lập bởi một cựu nhân viên Facebook Qi Zhou và có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc. Chính vì vậy, QKC cũng nên là một đồng China coin đáng theo dõi trong danh sách này.

Trên đây là danh sách 13 đồng coin China tiềm năng nhất bạn có thể tham khảo, lựa chọn nếu muốn “đu” theo trend China Coin trong thời gian tới đây. Lưu ý nhỏ là bài viết chỉ dừng ở mục đích cung cấp thông tin, và nhận định đánh giá dự án, cũng như dự phóng trend cũng chỉ dựa trên quan điểm cá nhân. Không có gì đảm bảo chắc chắn là việc HongKong hợp pháp hóa tiền điện tử sẽ khiến các đồng China Coin tăng mạnh, và cũng không chắc chắn được rằng các gợi ý trong bài viết này sẽ luôn tăng trưởng. Bạn phải tìm hiểu kỹ và chịu trách nhiệm trước mọi quyết định đầu tư. Chúc bạn sáng suốt và đầu tư thành công

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Airdrop coinlà một chiến lược tiếp thị đang được theo sau bởi các dịch vụ dựa trên blockchain. Theo đó người dùng có thể nhận được quà tặng miễn phí là các token khi giữ một số lượng tối thiểu tiền điện tử trong ví của họ hay thực hiện một số nhiệm vụ nhất định

Và sàn giao dịch MEXC GLOBAL là một trong những sàn thường xuyên thưởng AiDrop cho người dùng nhất. Đặc biệt phần thưởng rất cao.

Các bạn có thể tự mình tìm hiểu tại đây nhé: SĂN AIDROP CÙNG MEXC GLOBAL

Chúc các bạn thành công!

CRYPTO24H

NHẬN ĐỊNH, CẬP NHẬT TIN TỨC & PHÂN TÍCH VỀ THỊ TRƯỜNG TIỀN ĐIỆN TỬ

Quảng cáo
Advertisement