Kết luận sắp tới cho vụ kiện giữa Ripple và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) khiến toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử háo hức mong đợi phán quyết cuối cùng. Cuộc chiến pháp lý này mang tầm quan trọng to lớn vì nó cung cấp sự rõ ràng về quy định rất cần thiết cho Hoa Kỳ trong khi họ đang thiếu khuôn khổ toàn diện để quản lý lĩnh vực.

SĂN AIDROP VỚI PHẦN THƯỞNG LÊN TỚI 1000$ CÙNG SÀN MEXC GLOBAL TẠI ĐÂY:   SĂN AIDROP CÙNG MEXC GLOBAL

Tài liệu Hinman

Vào ngày 16/5, Thẩm phán Torres đã đưa ra phán quyết quan trọng khi từ chối yêu cầu của SEC về việc giữ bí mật các tài liệu của Hinman. Vì vậy, có vẻ như tòa án dự định công khai những tài liệu này và ngày 6/6 được dự đoán là ngày tiết lộ.

Gần đây hơn, cả Ripple và SEC đã cùng gửi một lá thư, yêu cầu gia hạn thêm một tuần. Do đó, thời hạn nộp các bản kiến nghị cho phán quyết tóm tắt công khai và vật chứng hỗ trợ, bao gồm các tài liệu của Hinman, đã được dời lại đến ngày 13/6/2023.

Những người đam mê XRP trở nên lạc quan

Theo Sam Lyman, cựu giám đốc chính sách, Ripple có thể có cơ hội chiến thắng sau khi các tài liệu được cung cấp cho công chúng.

Một trong những lý do Ripple có lợi thế hơn là nhờ team pháp lý mà công ty đã thuê. Theo John E Deaton, team pháp lý của Ripple bao gồm các cá nhân đáng gờm như cựu Giám đốc Thực thi, cựu Trưởng phòng Tố tụng và cựu Trưởng phòng Hình sự.

Nhận xét từ cựu ủy viên SEC

Joseph Grundfest (từng là ủy viên tại SEC) đã đưa ra một số nhận xét về vụ việc trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ban đầu, ông tuyên bố nên có một số sự đồng cảm đối với SEC vì đây là một chế độ quản lý không được thiết kế để giải quyết các vấn đề và thách thức xung quanh tiền điện tử.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn, Joseph cho biết ông thắc mắc lý do tại sao lại đệ đơn kiện Ripple Labs và thời gian cũng như ý nghĩa của sự kiện này. Ông không cho là vụ kiện tụng sẽ giúp cung cấp giải pháp quan trọng đối với tiền điện tử tuân thủ trong tương lai.

Trader chơi an toàn

Nhiều người trong không gian tiền điện tử tin rằng tiết lộ các tài liệu Hinman sẽ cung cấp cho Ripple đủ cơ sở thắng kiện, tác động tích cực đến XRP. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ vậy.

Theo dữ liệu của Coinglass, tâm lý của các trader khá tiêu cực khi vị trí Short XRP tăng lên trong vài ngày qua.

xrp

Nguồn: Coinglass

Trong khoảng thời gian này, giá XRP cũng giảm. Vào thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 0,46 đô la. Tốc độ tăng trưởng mạng cũng thấp hơn, cho thấy người dùng mới không quan tâm đến việc mua XRP.

Tuy nhiên, tốc độ vẫn nhất quán trong suốt vài tuần qua, cho thấy token này đang được giao dịch tích cực mặc dù giá biến động cao.

xrp

Nguồn: Santiment

Việc phát hành các tài liệu Hinman và kết quả của vụ kiện cung cấp một số động lực tích cực cho giá XRP. Ngoài ra, các phát triển khác của Ripple cũng có thể giúp cải thiện trạng thái của XRP.

Ripple thâm nhập thị trường mới

Ripple gần đây đã tiết lộ giải pháp token hóa bất động sản trong Chương trình thí điểm e-HKD (e-HKD Pilot Programme) đầu tiên của Hồng Kông.

Ngành token hóa tài sản trong thế giới thực được dự báo sẽ tăng trưởng lên đến hàng nghìn tỷ đô la vào năm 2030, do đó thu hút đông đảo sự quan tâm sử dụng phương pháp này để token hóa hàng hóa, đặc biệt là bất động sản. Ripple đã phát triển một trường hợp sử dụng hấp dẫn tích hợp e-HKD, bất động sản token hóa và các giao thức cho vay. Giải pháp này sẽ hoạt động trên một sổ cái riêng tư và an toàn, tận dụng công nghệ tương tự được sử dụng trên XRP Ledger (XRPL).

Ngoài ra, Ripple cũng đang làm việc về nền tảng CBDC của mình. Công ty tích cực hợp tác với hơn 20 quốc gia để phát triển các kế hoạch Tiền kỹ thuật số Ngân hàng Trung ương (CBDC). Thông qua sự hợp tác, Ripple đã thực hiện những cải tiến đáng kể cho nền tảng CBDC của mình, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu cụ thể của nhiều khu vực. Nền tảng nâng cao này cho phép các thực thể điều chỉnh kế hoạch tiền tệ của họ và tạo nguyên mẫu sử dụng nền tảng CBDC mới.

Bạn muốn giao dịch tiền điện tử, nhưng chưa biết được sàn giao dịch nào uy tín, an toàn và thanh khoản cao… Crypto24h.org sẽ giới thiệu cho bạn 7 sàn dưới đây nhé:

7 SÀN GIAO DỊCH CRYPTO UY TÍN HIỆN NAY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

CÓ THẾ BẠN QUAN TÂM

Airdrop coinlà một chiến lược tiếp thị đang được theo sau bởi các dịch vụ dựa trên blockchain. Theo đó người dùng có thể nhận được quà tặng miễn phí là các token khi giữ một số lượng tối thiểu tiền điện tử trong ví của họ hay thực hiện một số nhiệm vụ nhất định

Và sàn giao dịch MEXC GLOBAL là một trong những sàn thường xuyên thưởng AiDrop cho người dùng nhất. Đặc biệt phần thưởng rất cao.

Các bạn có thể tự mình tìm hiểu tại đây nhé: SĂN AIDROP CÙNG MEXC GLOBAL

Chúc các bạn thành công!

Advertisement